Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Gen Z cũng cực kỳ quan tâm đến giá cả, các chương trình khuyến mại và tìm kiếm các đánh giá trên mạng. 65% thế hệ này tìm kiếm các đánh giá về sản phẩm trên mạng trước khi mua; 90% sử dụng YouTube và 75% sử dụng Instagram để tìm kiếm những lựa chọn mua hàng và đánh giá sản phẩm tốt nhất; ngoài ra, 63% tham khảo các lời gợi ý mua sắm từ bạn bè.

Thế hệ z cũng được biết đến với tên gọi là iGen hoặc Centennials, được cho là thế thệ quan trọng nhất của tương lai ngành bán lẻ. Vào năm 2026, phần lớn thế hệ Z sẽ đến tuổi trưởng thành, và sức mạnh chi tiêu của họ sẽ đạt đến một tầm cao mới. Các nhà bán lẻ và thương hiệu cần bắt đầu thiết lập mối quan hệ với thế hệ Z ngay từ bây giờ để đảm bảo thành công sẽ đến trong những năm tiếp theo.

Nhưng thế hệ Z, người mà chúng ta định nghĩa là những người được sinh ra từ năm 1996 đến 2010, khác với các thế hệ lớn tuổi hơn và hiểu được đặc điểm và sở thích của họ là điều cần thiết để thu hút sự chú ý của họ – và tiền của họ. Mặc dù thế hệ cũ đã quen với việc sử dụng internet, thế hệ Z là những người tiêu dùng đầu tiên đã trưởng thành hoàn toàn trong kỷ nguyên số. Họ là những người sử dụng internet có hiểu biết về công nghệ cao và trước tiên là di động – và quan trọng nhất là họ có tiêu chuẩn cao về cách họ dành thời gian trực tuyến.

Các nhà bán lẻ và thương hiệu – đã trải qua hơn một thập kỷ cố gắng nắm bắt các sở thích và thói quen của thế hệ millenials sau khi bỏ qua chúng và cuộc cách mạng kỹ thuật số quá lâu – phải tận dụng xu hướng của thế hệ Z luôn trực tuyến mọi lúc và đảm bảo đáp ứng kỳ vọng kỹ thuật số cao của thế hệ.

Trong một báo cáo mới, Business Insider Intelligence khám phá ra thói quen mua sắp hiện tại của thế hệ Z – bao gồm cả mua sắm trực tuyến và tại cửa hàng – và cách những thói quen này phát triển theo thời gian. Nó nhìn vào sức mạnh chi tiêu của họ, cả bây giờ và trong những năm tới, và những điều khiến họ hoàn thành việc mua hàng. Nó cũng đánh giá các đặc điểm độc đáo của thế hệ Z, và cách thức mà các nhà bán lẻ và thương hiệu có thể tận dụng những đặc điểm đó để biến thế hệ Z trở thành khách hàng trung thành.

Dưới đây là một số thông tin chính từ báo cáo:

Thế hệ Z còn trẻ và chỉ mới bắt đầu tham gia vào đội ngũ người tiêu dùng, nhưng họ đã là một thế hệ vô cùng quý giá đối với các nhà bán lẻ và thương hiệu. Họ nắm giữ hàng tỷ trong quyền lực chi tiêu ngay bây giờ, mà sẽ tăng vọt khi họ già đi.

Thế hệ Z hiện đang thích mua sắm tại các cửa hàng, nhưng các nhà bán lẻ sẽ cần tận dụng sở thích của thế hệ Z trong các sáng kiến bán lẻ và chuyên môn kỹ thuật số của họ để giữ họ trở lại thông qua tuổi trưởng thành.

Những người tiêu dùng trẻ tuổi này có kỳ vọng cao hơn cho trải nghiệm mua sắm trực tuyến của họ so với bất kỳ thế hệ nào trước họ. Hầu hết sẽ không sử dụng các trang web và ứng dụng tải chậm hoặc những ứng dụng khó điều hướng.

Chất lượng có nhiều khả năng trở thành đặc điểm được thế hệ Z chú ý nhất, và nó cũng cung cấp động lực để hoàn thành việc mua hàng. Một nhà bán lẻ hoặc thương hiệu cố gắng kết nối với thế hệZ nên xem xét để sắp xếp một hình ảnh về chất lượng theo cách gây tiếng vang với thế hệ trẻ.

Theo: Daniel Keyes – Theo Business insider

Tại KONVOI – Chúng tôi tư vấn cho bạn dựa vào những con số và thực tiễn, đồng thời đưa ra các phương án chiến lược đã được chứng minh. Hiểu thị trường và hành vi khách hàng cũng như insight của ngành hàng sẽ giúp bạn chiến thắng trước những bài toán khó khăn. Chúng ta cùng nhau làm việc để doanh nghiệp của bạn Bán Nhiều Hàng & Tăng Lợi Nhuận với một vị thế bán hàng độc tôn tại thị trường FMCG.

KONVOI.VN – Chuyên gia lĩnh vực phân phối bán lẻ

Phone: (+8428).3878.1900

Email: contact@konvoi.vn

Địa chỉ: 159 Điện Biên Phủ, Phường 15, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Bài viết liên quan: 

Bài viết mới nhất

Tài liệu và báo cáo mới nhất

Giải pháp nâng cao doanh số

Chúng tôi giúp bạn tiết kiệm nguồn lực doanh nghiệp,
mang lại lợi thế cạnh tranh tốt hơn.

Câu chuyện thành công

Bán hàng là điều quyết định thành công của doanh nghiệp.
Hãy xem chúng tôi đã làm như thế nào.

Bạn có câu hỏi?

Hãy để chúng tôi giúp bạn.

Cơ hội làm việc

Hãy cùng chúng tôi tạo ra khác biệt.