dai-dich-covid-19-voi-thi-truong-lao-dong-viet-nam
Trong khi đó, virus đã lây lan trên khắp các nền kinh tế lớn nhất trên thế giới và các đối tác thương mại của Việt Nam, gây nên sự sụt giảm nghiêm trọng trong hoạt động kinh tế.
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
dai-dich-covid-19-voi-thi-truong-lao-dong-viet-nam

Tình hình lây lan của virus và các biện pháp kiểm soát dịch bệnh

Ở Việt Nam, dịch COVID-19 đã diễn biến qua ba giai đoạn. Giai đoạn đầu tiên khởi phát từ cuối tháng 1 đến giữa tháng 2 năm 2020. Trong giai đoạn này, tất cả các ca nhiễm đều ghi nhận có lịch sử di chuyển qua Trung Quốc. Giai đoạn thứ hai bắt đầu từ đầu tháng 3 sau một quãng thời gian dài liên tục không ghi nhận ca nhiễm COVID-19 mới nào ở Việt Nam, Việt Nam phát hiện một loạt ca nhiễm bệnh xâm nhập từ các nước khác ngoài Trung Quốc, tạo nên một giai đoạn lây nhiễm mới. Đặc điểm của cả hai giai đoạn này là việc có thể truy vết được nguồn lây, nghĩa là mọi ca nhiễm ghi nhận tại Việt Nam đều có thể truy tìm nguồn gốc những người có tiếp xúc gần với người nhiễm bệnh ở nước ngoài. Tính đến ngày 20 tháng 4 năm 2020, Việt Nam chưa phát hiện thêm trường hợp nhiễm mới nào trong vòng 4 ngày liên tiếp. Cả nước vẫn đề cao cảnh giác, nhưng việc không có thêm ca nhiễm mới là tín hiệu quan trọng cho thấy hiệu quả của các biện pháp đồng bộ Chính phủ đã và đang thực hiện nhằm kiểm soát sự lây lan của COVID-19.

Tác động đến hoạt động kinh tế trong quý I năm 2020

Các biện pháp được áp dụng để đối phó với đại dịch tại Việt Nam và trên toàn thế giới đang ảnh hưởng tới nền kinh tế của Việt Nam. Một phần, ảnh hưởng này là hệ quả trực tiếp của các biện pháp kiểm soát dịch bệnh trong nước khiến cho người dân hạn chế sử dụng dịch vụ và mua sắm hàng hóa và gần đây nhất là việc chỉ thị một số cơ sở kinh doanh phải tạm đóng cửa.

Covid 19 report

Nhận phiên bản đầy đủ

Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ gởi cho bạn tài liệu đầy đủ, miễn phí.

Nhận ngay

Chia sẻ bài viết

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Bạn có câu hỏi?

Hãy để chúng tôi giúp bạn.

Cơ hội làm việc

Hãy cùng chúng tôi tạo ra khác biệt.